สาขาสัตวศาสตร์ และธุรกิจปศุสัตว์ (ปรับปรุง 2564)
คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

อบรมพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแพะให้กับเกษตรกรและนักศึกษา

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์จารุณี หนูละออง ประธานหลักสูตรสัตวศาตร์ เป็นวิทยากรอบรม เทคโนโลยีการผลิตเนื้อแพะ ให้กับเกษตรกรและนักศึกษาที่สนใจ โดยเป็นความร่วมมือกับ อาจารย์นิรันดร หนักแดง คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นการอบรมพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแพะเพื่อ ได้แก่ คุ้กกี้นมแพะ เค้กกล้วยหอมนมแพะ พานาคอตต้า สกอนนมแพะ (scon) เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าของน้ำนมแพะ และเพื่อเพิ่มรายได้แก่ เกษตรกรผู้เลี้ยงแพะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ อาคาร 16 คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

แกลเลอรี่