หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Food Science and Technology

ประวัติความเป็นมา

ประวัติความเป็นมา

         หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ระดับปริญญาตรี 4 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2541 มีการปรับปรุงหลักแล้ว 5 ครั้ง หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารปัจจุบัน ปรับปรุงจากหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร พ.ศ.2555 เพื่อใช้ในการจัดการเรียนการสอนในคณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาในปี 2560 - 2564 ต่อไป ซึ่งการจัดทำหลักสูตรครั้งนี้ได้ดำเนินการตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2552 และประกาศของคณะกรรมการการอุดมศึกษาเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ รายละเอียดในเล่มประกอบด้วยข้อมูล 8 หมวด คือ ข้อมูลทั่วไป ข้อมูลเฉพาะของหลักสูตรระบบการจัดการศึกษา การดำเนินงานและโครงสร้างของหลักสูตร ผลการเรียนรู้ กลยุทธ์การสอนและประเมินผล หลักเกณฑ์ในการประเมินผลนักศึกษา การพัฒนาอาจารย์ การประกันคุณภาพของหลักสูตร และการประเมินและปรับปรุงการดำเนินการของหลักสูตร กระบวนการปรับปรุงหลักสูตรฉบับนี้ได้ผ่านการวิพากษ์จากผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อให้หลักสูตรมีความสมบูรณ์ รวมทั้งให้สอดคล้องกับปรัชญาของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เพื่อช่วยให้สามารถใช้หลักสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ