สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ เริ่มดำเนินการเปิดรับนักศึกษาในระดับ ปริญญาตรีในปีการศึกษา 2546 ซึ่งเดิมเปิดสอนโดยใช้หลักสูตรกลางของสถาบันราชภัฏในชื่อ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต โปรแกรมวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั้งนี้ได้มีการปรับปรุงหลักสูตร จำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรกปรับปรุงเป็นหลักสูตรวิทยาสตรบัณฑิต โปรแกรมวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ พ.ศ 2548 ต่อมาปรับปรุงเป็นหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ 2550 และปรับปรุงเป็นหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ 2555 และปัจจุบันหลักสูตรได้ดำเนินการปรับปรุงหลักสูตรครั้งที่ 4 เป็นหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ 2560 ทั้งนี้ เพื่อให้ได้หลักสูตรที่เป็นไปตามข้อกำหนดในพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ 2552 และเพื่อปรับปรุงหลักสูตรให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้น ปัจจุบันสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเป็นสาขาวิชาหนึ่งในคณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มีหน้าที่รับผิดชอบการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต ในสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ