หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Food Science and Technology

สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการยกระดับโอทอปด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (กิจกรรม OTOP สัญจร) พื้นที่จังหวัดยะลา

สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการยกระดับโอทอปด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (กิจกรรม OTOP สัญจร) พื้นที่จังหวัดยะลา
วันนี้ (24ต.ค.6) คณาจารย์หลักสูตรวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นเกียรติร่วมกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการยกระดับโอทอปด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (กิจกรรม OTOP สัญจร) พื้นที่จังหวัดยะลา โดยมี นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการยกระดับโอทอปด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมฯ โดยมีคณาจารย์ บุคลากร และผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดยะลา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ หอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา 
คุณสุวิมล อินทะแสน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวว่า กิจกรรมโอทอปสัญจร เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการและยกระดับสินค้าโอทอป ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ของสำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งดำเนินกิจกรรมมาเป็นปีที่ 3 (เริ่มปี 2560) ทั้งนี้เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจในการยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วย วทน.ให้กับผู้ประกอบการโอทอป รวมทั้งให้คำปรึกษาเบื้องต้นในการแก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการโอทอปที่เข้าร่วมกิจกรรม และรับสมัครและคัดเลือกผู้ประกอบการโอทอปที่ขอรับบริการตามแนวทางคูปองวิทย์เพื่อโอทอป ปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ซึ่งเป็นการบูรณาการการดำเนินงานในเรื่องโอทอปของกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้องในเรื่องการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ไปพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ตามแนวทางคูปองวิทย์ฯ 6 ด้าน ได้แก่ การพัฒนาวัตถุดิบต้นน้ำ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต มาตรฐาน บรรจุภัณฑ์ เครื่องจักร/เครื่อง ทุ่นแรงในการผลิต รวมไปถึงการต่อยอดในด้านการเงิน ทุนสนับสนุน และการตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการโอทอปสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของตลาด สร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่า และเข้าสู่การแข่งขันในตลาดระดับต่างๆ
 

แกลเลอรี่