หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Food Science and Technology

อาจารย์สุธีรา ศรีสุข

งานวิจัย

  1. สุธีรา ศรีสุข, อินดา แวดาลอ, และ ภารดี พละไชย. (2559). การพัฒนาผลิตภัณฑ์บูดูตูมิฮและการเก็บรักษา. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏ. (กำลังดำเนินการ)     
  2. สุธีรา ศรีสุข, และ ภารดี พละไชย. (2559). การศึกษาคุณภาพทางจุลินทรีย์ของน้ำบริโภคจากตู้ น้ำดื่มกดหยอดเหรียญอัตโนมัติในเขตเทศบาลนครยะลา. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา.
  3. กมลทิพย์ กรรไพเราะ และ สุธีรา ศรีสุข. (2559). การพัฒนาและใช้ประโยชน์จากดาหลาเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสุขภาพ. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา.
  4. วิภาดา มุนินทร์นพมาศ, กมลทิพย์ กรรไพเราะ, จีรวุธ มุนินทร์นพมาศ, อับดุลนาเซร์ ฮายีสาเมาะ,และ สุธีรา ศรีสุข. (2558). การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสพริกไทยดำของหมี่เบตงกึ่งสำเร็จรูป. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา.
  5. จริยา สุขจันทรา, นพรัตน์ วงศ์หิรัญเดชา, วิภาดา มุนินทร์นพมาศ, วิศิษย์ เกตุปัญญาพงศ์, สุธีรา     ศรีสุข, และ ภารดี พละไชย. (2548). การผลิตบูดูข้าวยำ: เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา. 

บทความ

  1. สุธีรา ศรีสุข, กูรอซียะห์ ยามิรูเด็ง, นุชเนตร ตาเย๊ะ, และ พรสวรรค์ เพชรรัตน์. (2559). การพัฒนา ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตนมแพะรสแยมกล้วยหินผสมส้มโชกุน. ในรายงานการประชุมงานประชุมวิชาการเกษตรนเรศวร ครั้งที่ 14 เกษตรและสุขภาพ” (Agriculture and Health) ประจำปี 2559. พิษณุโลก : มหาวิทยาลัยนเรศวร. (กำลังดำเนินการ)
  2. สุธีรา ศรีสุข, และ ภารดี พละไชย. (2559). การศึกษาคุณภาพทางจุลินทรีย์ของน้ำบริโภคจากตู้น้ำดื่มกดหยอดเหรียญอัตโนมัติในเขตเทศบาลนครยะลา. วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, (กำลังดำเนินการ)
  3. สุธีรา ศรีสุข. (เมษายน 2559). การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มจากน้ำนมลูกเดือย. โปสเตอร์นำเสนอในที่ประชุมวิชาการระดับชาติ และนานาชาติครั้งที่ 5, ยะลา, มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา.
  4. วิภาดา มุนินทร์นพมาศ, กมลทิพย์ กรรไพเราะ, จีรวุธ มุนินทร์นพมาศ, อับดุลนาเซร์ ฮายีสาเมาะ, และ สุธีรา ศรีสุข. (2558). การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสพริกไทยดำของหมี่เบตงกึ่งสำเร็จรูป. ในรายงานการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 4 ประจำปี 2558 (หน้า 90 – 99). นราธิวาส : มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์.

    

หนังสือ / เอกสารทางวิชาการ

  1. สุธีรา ศรีสุข. (2559). เอกสารประกอบการสอนวิชาจุลชีววิทยาผลิตภัณฑ์อาหาร. พิมพ์ครั้งที่ 1. ยะลา : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา.