Rajabhat YaLa University YaLa Thailand
Faculty of Science Technology and Agriculture

ผลงานวิจัย

1. ผลงานวิจัยที่ได้รับการยกย่องหรือรางวัลเชิดชูเกียรติที่ได้รับ

  1.1 โล่รางวัลนักวิจัยดีเด่น การวิจัยเฉพาะศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ปี 2553

  1.2 โล่รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับชาติ การประชุมวิชาการวิจัยระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏ ปี 2554

  1.3 โล่รางวัลความดีแทนคุณแผ่นดิน สาขาวิจัยและพัฒนา มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ประจำปี 2557

  1.4 เกียรติบัตรการนำเสนอแนวปฏิบัติที่ดี (Best Practice) ในรูปแบบการพัฒนานักวิจัยใหม่คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร โครงการประกวดแนวปฏิบัติที่ดีเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จังหวัดนราธิวาส ปี 2557

  1.5 โล่รางวัลความดีแทนคุณแผ่นดิน สาขาบริหารการศึกษา มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ประจำปี 2559

2. ผลงานวิจัยที่ผ่านมา  

 

ที่

ชื่อเรื่องวิจัย

แหล่งทุน

1

   การวิเคราะห์คุณลักษณะทางเคมีและกายภาพบางประการของน้ำบาดาลในสถาบันราชภัฏยะลา

  สถาบันราชภัฏยะลา

    บกศ. ปี 2543

2

   การวิเคราะห์โลหะปริมาณน้อยในใบชาโดยวิธีเทคนิค AAS  

สถาบันราชภัฏยะลา

บกศ. ปี 2544

3

   การศึกษาปริมาณทองแดง ตะกั่ว และแคดเมียมในปลาทูจากตลาดสดเทศบาลนครยะลา

สถาบันราชภัฏยะลา

บกศ. ปี 2544

4

   Assessment of Hydrocarbon Pollutions on Coastal Environments by Petroleum Processing activities in Bintulu, Malaysia.

  Research Grant  2005  (Shell fund)

5

   การตรวจวิเคราะห์สารมลพิษอินทรีย์คงทนในผลิตภัณฑ์อาหารบางชนิดที่จำหน่ายในจังหวัดยะลา

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา บกศ. ปี 2550

6

   การปนเปื้อนของสารมลพิษอินทรีย์คงทนในแม่น้ำสายหลักของจังหวัดชายแดนภาคใต้

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2551

7

 

   การศึกษาปริมาณและองค์ประกอบหลักทางเคมีในน้ำส้มควันไม้จากไม้ยางพารา

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2552

8

   การกระจายตัวของสารบิวธิลทินในน้ำและสัตว์น้ำบางชนิดบริเวณพื้นที่ท่าเรือประมงหลักในจังหวัดชายแดนภาคใต้

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2554

9

   วิทยาศาสตร์บูรณาการกับภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสุขภาพและชุมชนในการศึกษาด้านองค์ประกอบทางเคมีของสารสกัดหยาบจากยอดฝรั่ง    

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. (สกอ) ปี 2554 

10

   ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคที่เรียก่อโรคทางเดินอาหารจากสารสกัดพืชสมุนไพรท้องถิ่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม./บก.ศ. ปี 2557

11

   การใช้ประโยชน์ของสารสกัดผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในท้องถิ่นเพื่อการสอนวิชาปฏิบัติการทางเคมี

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2558

12

   การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสสำหรับหมี่เบตงกึ่งสำเร็จรูป

(ผู้รวมวิจัย)

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2558

13

   การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขกเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่มแม่บ้าน  เกษตรกรบ้านท่าสาป (ผู้รวมวิจัย)

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2560

14

   การพัฒนาน้ำจิ้มไก่จากส้มแขก (ผู้ร่วมวิจัย)

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2560