1. ผลงานวิจัยที่ได้รับการยกย่องหรือรางวัลเชิดชูเกียรติที่ได้รับ
1.1 โล่รางวัลนักวิจัยดีเด่น การวิจัยเฉพาะศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ปี 2553
1.2 โล่รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับชาติ การประชุมวิชาการวิจัยระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏ ปี 2554
1.3 โล่รางวัลความดีแทนคุณแผ่นดิน สาขาวิจัยและพัฒนา มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ประจำปี 2557
1.4 เกียรติบัตรการนำเสนอแนวปฏิบัติที่ดี (Best Practice) ในรูปแบบการพัฒนานักวิจัยใหม่คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร โครงการประกวดแนวปฏิบัติที่ดีเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จังหวัดนราธิวาส ปี 2557
1.5 โล่รางวัลความดีแทนคุณแผ่นดิน สาขาบริหารการศึกษา มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ประจำปี 2559
2. ผลงานวิจัยที่ผ่านมา
ที่ |
ชื่อเรื่องวิจัย |
แหล่งทุน |
1 |
การวิเคราะห์คุณลักษณะทางเคมีและกายภาพบางประการของน้ำบาดาลในสถาบันราชภัฏยะลา |
สถาบันราชภัฏยะลา บกศ. ปี 2543 |
2 |
การวิเคราะห์โลหะปริมาณน้อยในใบชาโดยวิธีเทคนิค AAS |
สถาบันราชภัฏยะลา บกศ. ปี 2544 |
3 |
การศึกษาปริมาณทองแดง ตะกั่ว และแคดเมียมในปลาทูจากตลาดสดเทศบาลนครยะลา |
สถาบันราชภัฏยะลา บกศ. ปี 2544 |
4 |
Assessment of Hydrocarbon Pollutions on Coastal Environments by Petroleum Processing activities in Bintulu, Malaysia. |
Research Grant 2005 (Shell fund) |
5 |
การตรวจวิเคราะห์สารมลพิษอินทรีย์คงทนในผลิตภัณฑ์อาหารบางชนิดที่จำหน่ายในจังหวัดยะลา |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา บกศ. ปี 2550 |
6 |
การปนเปื้อนของสารมลพิษอินทรีย์คงทนในแม่น้ำสายหลักของจังหวัดชายแดนภาคใต้ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2551 |
7
|
การศึกษาปริมาณและองค์ประกอบหลักทางเคมีในน้ำส้มควันไม้จากไม้ยางพารา |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2552 |
8 |
การกระจายตัวของสารบิวธิลทินในน้ำและสัตว์น้ำบางชนิดบริเวณพื้นที่ท่าเรือประมงหลักในจังหวัดชายแดนภาคใต้ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2554 |
9 |
วิทยาศาสตร์บูรณาการกับภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสุขภาพและชุมชนในการศึกษาด้านองค์ประกอบทางเคมีของสารสกัดหยาบจากยอดฝรั่ง |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. (สกอ) ปี 2554 |
10 |
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคที่เรียก่อโรคทางเดินอาหารจากสารสกัดพืชสมุนไพรท้องถิ่น |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม./บก.ศ. ปี 2557 |
11 |
การใช้ประโยชน์ของสารสกัดผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในท้องถิ่นเพื่อการสอนวิชาปฏิบัติการทางเคมี |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2558 |
12 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสสำหรับหมี่เบตงกึ่งสำเร็จรูป (ผู้รวมวิจัย) |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2558 |
13 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแขกเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่มแม่บ้าน เกษตรกรบ้านท่าสาป (ผู้รวมวิจัย) |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2560 |
14 |
การพัฒนาน้ำจิ้มไก่จากส้มแขก (ผู้ร่วมวิจัย) |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา งปม. ปี 2560 |